Giới thiệu

Mặc dù nhiều ngành kinh tế của Việt Nam đang đối mặt với khó khăn do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, song ngành Du Lịch vẫn giữ được mức tăng trưởng ổn định, đạt mức tăng trưởng 11% so với cùng kỳ năm 2011. Theo đó, dự kiến đến năm 2020, du lịch sẽ cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn với sản phẩm du lịch có thương hiệu, chất lượng cao, cạnh tranh được với các nước. Đến năm 2030 Việt Nam sẽ trở thành quốc gia có ngành du lịch rất phát triển.

Vì vậy, tại nước ta hiện nay, Du lịch đang là một trong những ngành nghề có sức nóng đặc biệt. Theo trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM vừa công bố 12 nhóm ngành nghề “hấp dẫn” năm 2013, chiếm hơn 91% tổng nhu cầu rao tuyển 270.000 lao động, trong đó có Nhóm nghề “Du lịch – Khách sạn”.

Để khởi đầu cho nền tảng của một tương lai không xa ấy, hiện nay rất nhiều bạn trẻ đã và đang theo học, theo làm nhóm ngành nghề “công nghiệp không khói” này. Các bạn – và cả chúng tôi đều có những ước mơ cho tương lai khác nhau như: trở thành một nhà điều hành du lịch xuất sắc, một nhân viên sales tài năng hay một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp? Tất cả các ước mơ ấy đều rất tốt đẹp, đáng trân trọng và có thể thực hiện được. Tuy nhiên, để có thể hiểu rõ và nắm bắt được công việc cụ thể, ngoài trang bị những kiến thức, sự hiểu biết, kỹ năng sống, chúng ta còn phải có kinh nghiệm thực tế. Bởi ngành dịch vụ cần kinh nghiệm thực tế, cần nghiệp vụ giống như một chìa khóa quý giá để thành công. Vậy những kinh nghiệm ấy chúng ta có thể lấy được từ đâu? Ai sẽ là người chỉ dẫn cho chúng ta từng bước một trong quy trình điều hành tour, hay hướng dẫn cho chúng ta từng chi tiết chú ý trên nẻo đường của công việc Hướng dẫn viên du lịch? Không phải lo lắng, với sổ tay online “Nghiepvudulich.com” bạn sẽ được trả lời tất cả về những vấn đề này.

Nghiepvudulich.com được thành lập nên nhờ những người đã và đang làm trong lĩnh vực du lịch, có nhiều lao động và cống hiến với nghề. Bằng nhiệt huyết và công sức lao động không mệt mỏi của người làm dịch vụ, chúng tôi đã đúc kết ra những kinh nghiệm trong chính công việc của mình dựa trên những tài liệu tiêu chuẩn kỹ năng nghề du lịch Việt Nam (tiêu chuẩn VTOS) và giới thiệu với các bạn ở đây.

Nội dung chính của Nghiepvudulich.com được chia làm 6 phần:

–         Nghiệp vụ hướng dẫn

–         Nghiệp vụ điều hành

–         Nghiệp vụ Marketing – Sales

–         Khóa học bổ trợ

–         Tâm sự nghề nghiệp

Nỗ lực của chúng tôi là được mang đến cho các bạn những kiến thức nghiệp vụ cơ bản, cần thiết cho một công việc du lịch của ngành công nghiệp không khói, “gà đẻ trứng vàng”  này, và đưa du lịch Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp và đến gần hơn với bạn bè quốc tế. Mong nhận được sự ủng hộ và góp ý chân thành của bạn bè và đồng nghiệp gần xa!

Chân thành cảm ơn!